Tìm hiểu ưu điểm và khuyết điểm của biệt thự kiểu Pháp

“Ăn cơm Tàu, lấy vợ Nhật, ở nhà Tây” câu nói mà ông cha ta để lại liệu còn đúng với kiểu ở nhà Tây. Mà nhà Tây ở đây là nhà Pháp, kiến trúc biệt thự kiểu Pháp.

Từ xa xưa khi nhắc đến kiến trúc Pháp hay Biệt thự Pháp là nói đến lối kiến trúc sang trọng, cổ điển, mang một chút gì đó kiêu hãnh, đẳng cấp, lại có chút gì đó cổ kính xa hoa.

Biệt thự kiểu Pháp đã chiếm một vị trí độc tôn trong định hướng kiến trúc – xây dựng. Biệt thự kiểu Pháp mãi trường tồn với thời gian trong khi các thể loại nhà khác khi xây lên không phù hợp sẽ đập đi xây lại. Với độ bền bỉ cùng hệ không gian thoáng chống chọi tốt với nhiều loại khí hậu khác nhau trong đó có khí hậu nhiệt đới gió mùa.

Biệt thự kiểu Pháp không đơn giản như biệt thự hiện đại, không hoài cổ như biệt thự đẹp Á Đông nổi bậc với sự sang trọng, nguy nga bề thế của kiểu kiến trúc lâu đài, hay cấu trúc khối độc đáo của thiết kế cổ điển.

Cùng tìm hiểu xem sự lựa chọn tốt này có khuyết điểm gì không và mang những ưu điểm gì đáng để chọn Biệt thự kiểu Pháp.

Khuyết điểm:

Chi phí thiết kế, thi công biệt thự kiểu Pháp cao so với biệt thự thường rất nhiều. Do đặc trưng của  sự cầu kỳ, chi tiết tỉ mỉ.

Cần những nhà kiến trúc với kinh nghiệm, kiến thức tay nghề cao thì mới có thể hoàn thành được đúng kiểu biệt thự kiểu Pháp đúng chuẩn.

Bởi sự nguy nga đồ sộ của biệt thự kiểu Pháp sẽ gây ra cảm giác khó gần, xa lạ.

>>>Xem thêm: Những mẫu biệt thự đẹp

Ưu điểm:

Hệ thống thông khí đón gió tự nhiên tốt với nhiều cửa sổ và ô thông gió. Giúp ngôi nhà mát mẻ, thông thoáng, ít bị mốc phù hợp khí hậu Việt Nam nhiệt đới nóng ẩm.

Nền nhà được xây lên cao hạn chế hiện tượng nhiệt đất bốc lên.Mái ngói, bê tông với trần cao tạo đệm khí làm thông thoáng không khí.

Chú trọng sân vườn tiểu cảnh gần gũi thiên nhiên.

Phong cách kiểu Pháp luôn toát ra vẻ đẹp sang trọng, tinh tế, xa hoa thể hiện đẳng cấp địa vị gia thế của gia chủ.

Phong cách Pháp đặc biệt không bị nhầm lẫn với các thể loại kiến trúc khác.

Ngoại, nội thất của biệt thự kiểu Pháp:

Ngoại thất: khá cầu kỳ với những đường nét uốn nắn tỉ mỉ.Trên những đường nét hình khối khoa học được khắc họa tinh tế nhưng mềm mại.

Nội thất hiện đại, sang trọng: Với thiết kế lựa chọn rất kỹ càng các nội thất biệt thự kiểu Pháp. Đẳng cấp của gia chủ được thể hiện rõ ràng.

Đồ nội thất được mạ vàng vô cùng sang trọng, hay đồ gỗ đắt tiền. Các đò trang trí được lựa chọn tỉ mỉ, thể hiện rõ nét phong cách Pháp.

Ánh sáng và không gian hài hòa.

Leave a comment

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *